Xu hướng thiết kế nội thất khi kinh doanh khách sạn

Khách sạn đã và đang trở thành địa điểm nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Do vậy thiết kế nội thất khách sạn cũng có rất nhiều những thay đổi để phù hợp với xu thế của xã hội. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết kế nội thất khách sạn sao cho kinh doanh đạt hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu các xu hướng thiết kế nội thất khách sạn nổi bật nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để tạo nên sự độc đáo cho không gian khách sạn của mình.

xu-huong-thiet-ke-noi-khi-kinh-doanh-khach-san

1. Xây dựng một không gian đại sảnh tiện dụng.

Chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều dự án khách sạn tập trung vào việc gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Bởi vậy, đầu tư xây dựng không gia khu đại sảnh ngày càng trở nên quan trọng. Với xu thế kinh doanh du lịch mới, khu đại sảnh khách sạn cần cung cấp cho khách hàng một không gian tiện nghi để có thể ngồi đàm phán với đối tác hay sử dụng laptop làm việc. Bởi vậy, khu vực này cần bố trí những thêm bàn ghế sofa, những không gian được trang bị ổ cắm sạc và bàn làm việc. Khu đại sảnh của khách sạn cũng cần được đầu tư trang trí thêm thác nước trong nhà, chùm đèn lớn để tạo nên ấn tượng

2. Xem xét lại thiết kế nội thất phòng khách sạn

Cách sắp xếp giường, bàn, tủ của một khách sạn đã có nhiều sự thay đổi để khách hàng không cảm thấy nhàm chán về cách bày trí nội thất. Có lẽ đó là lý do tại sao nội thất trong ngành khách sạn hiện đại cần rất nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ. Chỉ cần thay đổi một chút thiết kế nội thất khách sạn bằng cách:treo thêm bức tranh hay đặt một chiếc ghế sofa bên cạnh chiếc giường ngủ cũng có thể mang đến một trải nghiệm nghỉ dưỡng mới cho vị khách của bạn.

3. Phòng tắm có tính năng như một Spa

Các khu du lịch hiện đại thường rất chú trọng vào việc thiết kế phòng tắm để mang lại sự thư giãn thoải mái nhất cho khách hàng. Vậy nên, phòng tắm được trang bị các tính năng giống như một spa chắc chắn sẽ là lời mời gọi khách hàng tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn có những căn phòng khách sạn thượng hạng thì đừng quên đầu tư cho phòng tắm những nội thát và vật dụng hiện đại nhất từ bồn tắm thủy lực, bồn rửa mặt, vòi hoa sen, khăn tắm và các vật dụng trong phòng khách sạn.

4. Mở rộng không gian khách sạn

Bằng cách làm mờ ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời, căn phòng khách sạn sẽ được mở rộng đáng kể. Trang trí căn phòng với những tấm gỗ, phiến đá hay chậu cây xanh chính là phương thức hữu hiệu nhất giúp giải phóng không gian cho căn phòng khách sạn.Bên cạnh đó, việc sử dụng những tấm kính lớn làm vách ngăn khiến căn phòng khách sạn không bị bó hẹp và ánh sáng tự nhiên được tận dụng đáng kể còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng phục vụ chiếu sáng